ผู้ดูแลระบบ  หน้าแรก กองกลาง
Division of Central Administration

ผู้อำนวยการกองกลาง (นางประนอม  จันทรังษี) นำบุคลากรกองกลาง สวัสดีปีใหม่ และรับพรอันเป็นมงคล จาก รองศาสตราจารย์ ดร.เทพ  พงษ์พานิช  อดีตอธิการบดี ปัจจุบันท่านดำรงตำแหน่งเป็นที่ปรึกษาโครงการจัดตั้งคณะสัตวแพทย์ และพยาบาลศาสตร์ เมื่อวันอังคารที่ 19 มกราคม 2564 ณ ฝ่ายยุทธศาสตร์และโครงการพิเศษ ชั้น 2 อาคารสำนักงานมหาวิทยาลัย

ปรับปรุงข้อมูล : 20/1/2564 16:26:41     ที่มา : กองกลาง     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 48

กลุ่มข่าวสาร :

ข่าวล่าสุด

กองกลางร่วมปฏิบัติงาน "ชวนยิ้ม ชิมกัญ(ชา)" ต่อยอดงานวิจัยการใช้ชิ้นส่วนกัญชา อย่างเหมาะสมและปลอดภัย พร้อมสาธิตการปรุงเมนูอาหารรสเด็ดกว่า 40ร้านดัง
วันเสาร์ที่ 20 กุภาพันธ์ 2564 มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดงานโครงการ “แม่โจ้ชวนยิ้ม ชิมกัญ(ชา)” โดยมีนายสำเริง ไชยเสน รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยดร.อำนวย ยศสุข นายกสภามหาวิทยาลัยแม่โจ้รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ และศาสตราจารย์ ดร.อานัฐ ตันโช ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและพัฒนาเกษตรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ร่วมกันเปิดงานโครงการ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้จัดขึ้นเพื่อสาธิตการนำชิ้นส่วนกัญชา ได้แก่ ใบ ต้นและราก ที่ใช้ได้อย่างถูกกฎหมายมาปรุงอาหาร โดย มีร้านอาหารทุกระดับทั้งสตรีทฟู้ดส์และร้านอาหารชื่อดังในจังหวัดเชียงใหม่ รอบๆเชียงใหม่ กทม.และจังหวัดอื่นๆ เข้าร่วมโครงการจำนวน45 ราย ได้สาธิตการปรุงอาหารและนำเสนอเมนูอาหารอย่างหลากหลายทั้งอาหาร ขนมและเครื่องดื่ม ให้ผู้เข้าร่วมงานได้รับชมการปรุงอาหารและชิมฟรีตลอดการจัดงาน โดยผู้ร่วมงานทุกคนจะสามารถเลือกรายการอาหารที่ตนเองสนใจได้เพียงห้ารายการ ซึ่งเป็นมาตรการการป้องกันอันตรายกับผู้บริโภคที่อาจมีอาการแพ้สารสำคัญในพืชกัญชาซึ่งแขกรับเชิญและประชาชนจำนวนมากเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ที่จำกัดจำนวนผู้เข้าร่วมเพียง500คน ตามมาตรการสาธารณสุขในการป้องกันเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ณ โรงปลูกกัญชาทางการแพทย์ 16,700 ต้น ศูนย์วิจัยและพัฒนาเกษตรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่       ในการนี้ ผู้อำนวยการกองกลาง นำทีมบุคลากรกองกลาง ร่วมปฏิบัติงาน ณ จุดลงทะเบียน และตรวจคัดกรองผู้เข้าร่วมงาน ตั้งแต่เวลา 07.45 น. เป็นต้นไป ณ ศูนย์วิจัยและพัฒนาเกษตรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ 
23 กุมภาพันธ์ 2564     |      32