วันอังคารที่ 30 ตุลาคม 2555 มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ร่วมกับ สมาคมศิษย์เก่าแม่โจ้ และมูลนิธิศาสตราจารย์ ดร.วิภาต บุญศรี วังซ้าย ได้จัดงาน “วันวิภาต บุญศรี วังซ้าย” ประจำปี 2555 ขึ้น เพื่อเป็นการรำลึกถึง ศาตราจารย์ ดร.วิภาต บุญศรี วังซ้าย แม่โจ้รุ่น 1 อธิการบดีคนแรกของแม่โจ้ ผู้สร้างคุณความดีให้แก่แม่โจ้นานัปการ ถือเป็นปูชนียบุคคลของชาวแม่โจ้ และเป็นผู้ให้วลีอตะ “งานหนักไม่เคยฆ่าคน” ตราตรึงไว้ในจิตใจของลูกแม่โจ้จวบจนปัจจุบัน โดยมีศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน ร่วมวางพวงมาลาเป็นจำนวนมาก โดยมีพิธีวางพวงมาลา และพิธีการทางศาสนา ณ ลานอนุสาวรีย์ ศาสตราจารย์ ดร.วิภาต บุญศรี วังซ้าย หน้าสำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จ.เชียงใหม่

ปรับปรุงข้อมูล : 1/1/2557 0:00:00     ที่มา : กองกลาง สำนักงานมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 8248

กลุ่มข่าวสาร : ข่าวกิจกรรม

ส่งมอบสิ่งของบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยครัวกลาง พม.เชียงใหม่ เพื่อผู้ประสบภัยน้ำท่วม
            เมื่อวันจันทร์ที่ 7 ตุลาคม 2567 รองศาสตราจารย์ว่าที่ รต. ดร.นิโรจน์ สินณรงค์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีดา ศรีนฤวรรณ และ อาจารย์ ดร.แสนวสันต์ ยอดคำ ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ พร้อมด้วยบุคลากรกองกลาง และบุคลากรกองบริหารทรัพย์สิน เป็นผู้แทนสำนักงานมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ส่งมอบสิ่งของเพื่อสนับสนุน ครัวกลาง พม.เชียงใหม่ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม จังหวัดเชียงใหม่ ประกอบด้วย ข้าว 33 มัด ไข่ไก่ 25 แผง ซอสปรุงรสและน้ำมัน 30 ขวด น้ำตาลทราย 10 กก. ฟักทองพันธุ์บัทเตอร์นัทประกอบอาหาร และกล่องใส่อาหาร 10 แพ็ค ณ โถง ชั้น 1 อาคารสำนักงานมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยแม่โจ้
8 ตุลาคม 2567     |      55