นที่ 16 พฤษภาคม 2556 ผศ.ดร.จำเนียร ยศราช อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้พร้อมกับคณะผู้บริหารระดับกลางเดินทางไปเยือน Universitas Udayana (UNUD) ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยของรัฐ ที่ใหญ่ที่สุดในเกาะบาหลี ณ เมืองเดนพาร์ซาร์ เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย โดยมีวัตถุประสงค์ของการเดินทางเพื่อแสวงหาโอกาสในการสร้างความร่วมมือทาง วิชาการเพื่อรองรับการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในปี พ.ศ.2558 ในการนี้ Prof. Dr. I Made Bakta อธิการบดีของ UNUD ได้มอบหมายให้ Prof. Dr. Phil I Ketut Ardhana (Head, International Office) และ Dr. Satya Kumara (Secretary, International Office) เป็นผู้ให้การต้อนรับกับคณะจากมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ระหว่างการเจรจาทั้งสองฝ่ายได้แลกเปลี่ยนข้อมูลของแต่ละมหาวิทยาลัยเพื่อ เป็นพื้นฐานในการหาโอกาสสร้างความร่วมมือ ผศ.ดร.จำเนียร ยศราช ได้กล่าวต่อผู้แทนของ UNUD ที่ให้การต้อนรับกับทางคณะของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ว่าการเดินทางมาเยือน UNUD ในครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกที่มีผู้บริหารและบุคลากรจากมหาวิทยาลัยแม่โจ้เดินทางมา เยือน UNUD และเป็นโอกาสอันดีที่ทั้งสองมหาวิทยาลัยได้ทำความรู้จักกัน ขณะที่ทาง Dr. Ardhana ได้กล่าวว่ารู้สึกเป็นเกียรติและขอบคุณอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้พร้อมคณะ ที่ได้เดินทางมาเยือน UNUD และเห็นว่าพื้นฐานของสองมหาวิทยาลัยนั้นมีความใกล้เคียงกันและสามารถสร้าง ความร่วมมือทางวิชาการได้ อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ได้กล่าวเสริมว่าความร่วมมือในเบื้องต้นนั้นอาจ เริ่มจากคณะที่เกี่ยวข้องกับการเกษตร สัตวศาสตร์ และการท่องเที่ยว ทั้งนี้ยังรวมไปถึงสาขาวิชาอื่นๆได้ด้วยเช่น เศรษฐศาสตร์ เป็นต้น ในการนี้ Dr. Ardhana เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่ง และเสนอต่อไปว่าทั้งสองมหาวิทยาลัยควรจัดทำบันทึกความเข้าใจ (MOU) เพื่อเป็นรากฐานในการสร้างและพัฒนาความร่วมมือต่อไป

ปรับปรุงข้อมูล : 1/1/2557 0:00:00     ที่มา : กองกลาง สำนักงานมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 3605