เมื่อวันศุกร์ที่ ๘ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๒ เวลา ๑๔.๐๐ น. รศ.ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ รับมอบเงินบริจาคจำนวน ๑ ล้านบาท จากแพทย์หญิง ปานทิพย์ วิริยะพานิช เพื่อจัดตั้งเป็น "กองทุนช่วง เกษตรศิลปการ และคุณหญิง สำอาง" โดยมุ่งให้เป็นกองทุนการศึกษาสำหรับลูกหลานเกษตรกรที่ขาดแคลนทุนทรัพย์

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมคนรุ่นใหม่ให้มาเรียนเกษตรมากยิ่งขึ้น และกลับไปพัฒนาพื้นที่ของตนเอง และชุมชนให้เป็น Smart Agriculture จึงได้มอบทุนก้อนแรก จำนวน ๑ ล้านบาท และจะมีเพิ่มอีกเรื่อย ๆ ตลอดจนขอเชิญชวนศิษย์เก่าแม่โจ้ ร่วมเป็นเจ้าภาพ ”กองทุนช่วง เกษตรศิลปการ และคุณสำอาง” ดังกล่าวได้ที่มหาวิทยาลัยต่อไป

โอกาสนี้ อธิการบดีได้แสดงความขอบคุณ และขออนุญาตเผยแพร่เจตนาดี ของเครือญาติคุณพระช่วงให้ทราบโดยทั่วกันทั้งประเทศ
#กองทุนพระช่วง #ทุนการศึกษาเพื่อลูกหลานเกษตรกร

ปรับปรุงข้อมูล : 15/11/2562 16:28:53     ที่มา : กองกลาง สำนักงานมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 436

กลุ่มข่าวสาร :