วันอาทิตย์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2566 นายศักดิ์ชัย คุณานุวัฒน์ชัยเดช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงานวันสหกรณ์แห่งชาติประจำปี 2566 โดยการนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ กล่าวต้อนรับ , รองศาสตราย์ ดร.ประเสริฐ จรรยาสุภาพ นักสหกรณ์แห่งชาติ อ่านสาส์นวันสหกรณ์แห่งชาติจากนายกรัฐมนตรี สำหรับการจัดงานดังกล่าวนั้น คณะเศรษฐศาสตร์มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ร่วมกับ สหกรณ์จังหวัดเชียงใหม่ สันนิบาตสหกรณ์, ขบวนการสหกรณ์ในจังหวัดเชียงใหม่ และผู้แทนหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ร่วมกันจัดงานวันสหกรณ์แห่งชาติ วางพวงมาลาสักการะ เพื่อน้อมรำลึกถึงพระกรุณาธิคุณของพระราชวรวงศ์เธอกรมหมื่นพิทยาลงกรณ์ "พระบิดาแห่งการสหกรณ์ไทย และตั้งปฏิญาณว่าจะสืบสานเจตนารมณ์ และธำรงไว้ซึ่งหลักการช่วยเหลือตัวเองและช่วยเหลือซึ่งกันและกัน จะธำรงไว้ซึ่งความสมัครสมานสามัคคี ร่วมใจกันบริหารงานสหกรณ์ด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต โปร่งใส เสียสละ อดทนและเป็นธรรม จะร่วมกันพัฒนาสหกรณ์ให้เจริญก้าวหน้าเพื่อประโยชน์สุขของมวลสมาชิก ตลอดจนเผยแพร่อุดมการณ์หลักการ วิธีการสหกรณ์ให้แพร่หลาย ทั้งนี้ภายในงานยังมีเครือข่าย สหกรณ์ หน่วยงานราชการต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันจัดแสดงสินค้าสหกรณ์ และนิทรรศการเกี่ยวกับวันสหกรณ์แห่งชาติ ครบรอบ 107 ปี การสหกรณ์ไทย “สมาชิกอยู่ดี สหกรณ์อยู่ได้ เศรษฐกิจไทยมั่นคง”ให้ความรู้เรื่องประวัติความเป็นมาของการสหกรณ์ การรวมกลุ่มสหกรณ์และเกษตรกร หลักการ อุดมการณ์และวิธีการสหกรณ์อีกด้วย ณ ลานพระอนุสาวรีย์พระราชวรวงศ์เธอกรมหมื่นพิทยาลงกรณ์ คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จังหวัดเชียงใหม่

ปรับปรุงข้อมูล : 27/2/2566 16:27:35     ที่มา : กองกลาง สำนักงานมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 342

กลุ่มข่าวสาร : ข่าวกิจกรรม ข่าวประชาสัมพันธ์ จดหมายข่าว