วันอังคารที่ 1 มีนาคม 2566  รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการมหาวิทยาลัยแม่โจ้ กล่าวต้อนรับนายชัยณรงค์ กัจฉปานันท์ ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา และผู้เข้าร่วมกิจกรรมรับบริจาคโลหิต “กยศ.รวมใจปันโลหิต ต่อชีวิตเพื่อนมนุษย์” ปีที่ 10   โดยกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา ร่วมเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ และ มหาวิทยาลัยแม่โจ้  โดยได้รับเกียรติจากคุณรุ่งอรุ่ณ ชัยสวัสดิ์ รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่กล่าวเปิดงาน , นางสาวเจตสุภา ตันติพิษณุ ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคลและรักษาการผู้อำนวยการฝ่ายสำนักจัดการ กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรม   สำหรับการจัดโครงการมีวัตถุประสงค์เพื่อการสนับสนุนการจัดหาโลหิตให้แก่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภาการชา่ดไทย เพื่อให้นักเรียน นิสิต นักศึกษาที่ได้รับโอกาสจาก กยศ. และบุคคลทั่วไป ได้ร่วมกันทำความดีบริจาคโลหิตถวายเป็นพระราชกุซลแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา โดยมุ่งหวังการปลูกฝังค่านิยม จิตอาสาและการเสียสละตอบแทนสังคมแก่ผู้ที่กู้ยืมเงิน กยศ. อีกทั่งเพื่อเป็นการส่งเสริมความร่วมมืออันดีระหว่าง กยศ. และสถาบันการศึกษาต่างๆในจังหวัดเชียงใหม่  ได้แก่ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา  มหาวิทยาลัยพายัพ  มหาวิทยาลัยราชฎัชเชียงใหม่   ซึ่งโลหิตที่ได้จะนำไปมอบให้แก่สภากาชาดไทยและโรงพยาบาลต่างๆ ได้นำไปใช้ประโยชน์ในการรักษาพยาบาล หรือเพื่อจัดเก็บสำรองไว้ใช้ในยามภาวะขาดแคลน ณ ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียติ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จังหวัดเชียงใหม่

ปรับปรุงข้อมูล : 1/3/2566 13:21:51     ที่มา : กองกลาง สำนักงานมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 179

กลุ่มข่าวสาร : ข่าวประกาศ ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวกิจกรรม