วันพฤหัสบดีที่ 28 มีนาคม 2567 ที่วัดป่าดาราภิรมย์ พระอารามหลวง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่  นางพัชรี คำรินทร์ ผู้อำนวยการกองกลาง หัวหน้างาน บุคลากรกองกลาง เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เข้าร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์เฉลิมพระเกียรติแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ทั้งนี้มี นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานฝ่ายฆราวาส

โดย จังหวัดเชียงใหม่กำหนดจัดพิธีสวดเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคลแด่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ตามมติของมหาเถรสมาคม เป็นประจำทุกวันที่ 28 ของทุกเดือน เพื่อให้พสกนิกรชาวเชียงใหม่ ได้แสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ให้เป็นสถาบันหลักของประเทศอย่างมั่นคง และยังเป็นการเสริมสร้างสิริมงคลแก่ผู้ที่มาร่วมงาน

ปรับปรุงข้อมูล : 29/3/2567 11:51:35     ที่มา : กองกลาง สำนักงานมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 97

กลุ่มข่าวสาร : ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวกิจกรรม